Sôi nổi Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019

Cập nhật 13/1/2019, 08:01:52

Nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của Đoàn viên Thanh thiếu niên trong công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự gia tăng biến đổi khí hậu từ các chất thải và quyên góp quỹ giúp học sinh nghèo, sáng ngày  12/01, Thành Đoàn Pleiku, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Văn hóa Thông Tin & Thể thao TP.Pleiku đã phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019.

Trong tiết trời ấm áp đầu xuân, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019 đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự tham gia của hơn 1000 Đoàn viên thanh niên, học sinh từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và các Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp. Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động: Hội thi “Tái chế xanh – Trái đất sạch”, các gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng thư pháp, triển lãm các sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh trên địa bàn tỉnh trong năm qua, chương trình văn nghệ mừng xuân… đã thu hút đông đảo người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh đến tham gia.

Anh Đồng Huy Trường – Phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Gia Lai  nói: “Tôi dẫn cháu đi tham gia ngày hội, tôi thấy năng lực của các em để làm ra các sản phẩm như  thế này, rồi bán để giúp bạn nghèo thì tinh thần tương thân tương ái rất là lớn, ngành giáo dục có sáng kiến tổ chức chương trình như thế này rất là ý nghĩa”.

Điểm thành công và thu hút nhất của ngày hội có lẽ là các sản phẩm tái chế của các em học sinh mang đến trong Hội thi “Tái chế xanh – Trái đất sạch”. Từ các vật dụng đơn giản như ống hút, nắp ken, vỏ hộp, giấy vụn…các em đã sáng tạo ra được rất nhiều sản phẩm như đồ dùng học tập, vật dụng trang trí, đồ chơi, chậu cây, thùng rác mini…không chỉ đáp ứng được tiêu chí về tính ứng dụng, tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sâu rộng. Tất cả các sản phẩm tại ngày hội sẽ được bán gây quỹ trao quà cho học sinh nghèo.

Em Đặng Ngọc Diệu Anh – học sinh lớp 51 , Trường Tiểu học Chu Văn An, TP.Pleiku, Gia Lai chia sẻ: “Em và các bạn rất là vui mừng khi được tham gia chương trình này, chương trình này có ý nghĩa rất sâu sắc vì mình có thể bảo vệ môi trường và vừa góp tiền vào giúp đỡ học sinh nghèo, em hy vọng chương trình sẽ được phát động ở nhiều nơi để có nhiều bạn được giúp đỡ hơn”.

Anh Thái Giang Nam – Phó Bí thư Thành Đoàn Pleiku, Gia Lai cho biết: “Với các sản phẩm tái chế nhằm tuyên truyền cho các em thiếu nhi ý thức bảo vệ môi trường, hy vọng sau chương trình hôm nay sẽ được nhân rộng, các em học sinh, thanh niên sẽ có ý thức hơn về bảo vệ môi trường”.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019 đã giúp cho các đoàn viên thanh niên và học sinh thỏa sức sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội hiện thực hóa các ý tưởng, từ đó lan tỏa thông điệp sống nhân văn đến cộng đồng./.

Trương Trang,  CTV Đức Thành (Tỉnh đoàn)


Lượt xem: 62

Trả lời