Sẵn sàng cho hội chợ triển lãm thương mại và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản.

Cập nhật 19/5/2022, 16:05:40

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỉ niệm 90 năm thành lập tỉnh, vào tối mai, 20/5 sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên- Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho một triển lãm phong phú, chất lượng.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Trung tâm xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh. Sau một thời gian bị hạn chế bởi dịch bệnh, các hộ kinh doanh, đơn vị hợp tác xã tại địa phương đang rất hào hứng với việc tham gia sự kiện hội chợ, triển lãm lần này do tỉnh Gia Lai tổ chức. Đây là dịp để đơn vị tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển thị trường rộng rãi hơn.

Ông Ngô Văn Phương, DNTN Phong Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết: “Doanh nghiệp rất hào hứng với những hội chợ triển lãm như thế này. Tôi đã chuẩn bị và mang đến hội chợ những sản phẩm chính của hộ kinh doanh, cũng muốn giới thiệu đến mọi người về sản phẩm đặc sản của địa phương mình. Mong muốn tìm kiếm được nhiều đối tác hơn, để vực dậy tình hình kinh doanh của đơn vị sau thời gian dịch bệnh”.

Ông Phạm Văn Binh, Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai cho biết: “Quy mô hội chợ này là chương trình xúc tiến thương mại do UBND tỉnh chỉ đạo. Sản phẩm lần này đều là sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp địa phương. Có nhiều nét mới hơn, mang tính đặc trưng, đặc biệt có các doanh nghiệp Nhật Bản cùng tham gia. Đây chính là cơ hội của các doanh nghiệp Gia Lai và các tỉnh gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác”.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho hội chợ triển lãm đã cơ bản hoàn tất ở tất cả các khâu, từ vận động, mời gọi các đơn vị tham gia, sắp xếp, bố trí gian hàng, dàn dựng theo các khu vực, khu chức năng. Các đơn vị tham gia đang tích cực trang trí, trưng bày sản phẩm. Hội chợ dự kiến có hơn 250 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng địa phương của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong tỉnh, và 19 tỉnh khu vực Tây Nguyên, miền Trung có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, có 20 gian hàng của doanh nghiệp đến từ đất nước Nhật Bản, được trưng bày, trang trí theo phong cách Nhật Bản, để người dân có thể tham quan, thưởng ngoạn.

Để hội chợ thành công, Ban tổ chức đã phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên, tổ chức họp đánh giá công tác chuẩn bị và nghe phản ánh các nội dung sẵn sàng cho lễ khai mạc. Các đơn vị có trách nhiệm phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung theo chức năng, đảm bảo hàng hóa chất lượng, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực diễn ra hội chợ.

Ông Phạm Văn Binh, Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai cho biết thêm: “Tiểu Ban tổ chức Hội chợ, triển lãm cùng với các đơn vị đã chuẩn bị, triển khai rất nhiều nội dung như xây dựng đề án, thiết kế, phân định các gian hàng tiêu chuẩn. Đến nay thì mọi công việc chuẩn bị bị cho khai mạc đã được hoàn tất. Sẵn sàng cho khai mạc hội chợ”.

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên- Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức ở quy mô chương trình xúc tiến thương mại cấp Quốc gia năm 2022. Đây sẽ là dịp để người dân, doanh nghiệp, quan khách có dịp đến Gia Lai tham gia chuỗi sự kiện Kỉ niệm 90 năm thành lập Tỉnh đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn và tiếp cận với sản phẩm đặc trưng của nhiều địa phương. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tìm kiếm cơ hội và hợp tác để mở rộng thị trường cũng như khẳng định được thương hiệu OCOP đã được xây dựng thời gian qua./.

Minh Lý, Minh Vũ


Lượt xem: 7

Trả lời