Rộn ràng Tết Trung thu tại phố núi Pleiku

Cập nhật 13/9/2019, 14:09:08

Những ngày này, không khí trung thu đang ngập tràn trên khắp cả nước với nhiều hoạt động sôi động. Hòa chung niềm vui ấy, tại phố núi Pleiku cũng rộn ràng không kém với không khí vui tươi, phấn khởi.

Tối qua, (14/8) âm lịch, khi thành phố vừa lên đèn trên các tuyến đường chính, tiếng trống, tiếng lân của các đoàn đi biểu diễn đã thu hút sự chú ý của đông đảo người đi đường. So với mọi năm, không khí Tết trung thu tại phố núi Pleiku rộn ràng, náo nức nhiều hơn vì nếu như Trung thu những năm trước trời mưa rất sớm thì tối qua hơn 8h00 giờ tối trời mới bắt đầu đổ mưa. Vì vậy dòng người đổ về trung tâm thành phố để đón Tết Trung thu cũng đông hơn. Phần lớn người dân dừng lại hai bên đường xem, nhiều em nhỏ rất thích thú khi được chúng kiến  những màn múa lân biểu diễn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.

Em Nguyễn Đức An – Học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Pleiku nói: “Con rất vui vì trung thu được chơi vui, được ăn bánh trung thu, được ba mẹ dẫn đi xem múa lân, con mong Trung thu năm nào cũng được đi xem múa lân vì con rất thích”.

Anh Vũ Văn Lượng-Người dân thành phố Pleiku cho biết: “Trung thu năm nào tôi cũng cố gắng cho con đi xem múa lên để con hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. Tôi thấy không khí trung thu năm nay rất vui và rộn ràng, bé nhà tôi rất thích và háo hức”.

Theo thời gian cuộc sống ngày càng khác xưa nhưng có lẽ ý nghĩa của ngày Tết Trung thu thì không bao giờ thay đổi trong lòng người dân Việt. Và đối với trẻ em ở thời nào cũng vậy, luôn mong muốn được nô nức với trống lân, đèn lồng..được hòa mình trong không khí rộn ràng của ngày Tết Trung thu.

Lê Thư, Huy Toàn


Lượt xem: 41

Trả lời