Nữ VĐV giành HCV SEA Games 30 vẫn chạy grab 2 tiếng/ngày

Cập nhật 08/12/2019, 19:12:45

Ít người biết, nhà ĐKVĐ SEA Games 30 Phạm Thị Thu Trang vẫn chạy grab 2 tiếng/ngày sau giờ tập luyện để kiếm tiền gửi về hỗ trợ gia đình.

Sáng 8/12, Phạm Thị Thu Trang giành HCV cho điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ 10.000m của nữ tại SEA Games 30.

So với Thanh Phúc đang là nhà đương kim vô địch và đầy kinh nghiệm, Phạm Thị Thu Trang chỉ là tân binh. Thậm chí, Thu Trang giành vé tới SEA Games vào phút chót nhờ thế chỗ VĐV Phạm Thị Bích Hà.

nu vdv gianh hcv sea games 30 van chay grab 2 tieng/ngay hinh 1
Phạm Thị Thu Trang giành HCV ngay lần đầu dự SEA Games. (Ảnh: Ngọc Duy).

Cũng ít người biết, Thu Trang vẫn chạy grab 2 tiếng/ngày sau giờ tập luyện để kiếm tiền gửi về hỗ trợ gia đình ở Ứng Hoà (Hà Nội).

Trên đường đua 10km, Thu Trang và Thanh Phúc bứt lên dẫn đầu ngay sau còi khai cuộc. Tới vòng đấu thứ 10, cả hai bỏ xa các đối thủ và tạo ra cuộc cạnh tranh nội bộ giữa hai VĐV Việt Nam.

Bước ngoặt đến ở 2 vòng cuối, Thanh Phúc bị các trọng tài bắt lỗi thứ 3 và bị “nhốt” trong khu quy định 2 phút. Tận dụng cơ hội này, Phạm Thị Thu Trang về nhất với thời gian 52 phút 59 giây 45, giành HCV.

Nguyễn Thị Thanh Phúc tụt xuống vị trí thứ 4 với thành tích 53 phút 49 giây 73. VĐV người Đà Nẵng sau đó còn phải rời sân bằng cáng vì chấn thương.

Chia sẻ sau khi lập kỳ tích tại SEA Games 30, Phạm Thị Thu Trang cho biết: “Tôi không nghĩ mình có thể giành huy chương tại SEA Games này vì chưa biết thực lực các đối thủ ra sao. Khi thi đấu, tôi vừa đi vừa phải nhìn các đối thủ. Tôi quá bất ngờ và xúc động. Đây mới là lần đầu tiên tôi thi đấu SEA Games”./.

Theo VOV


Lượt xem: 24

Trả lời