Những con đường in đậm dấu ấn thanh niên

Cập nhật 10/8/2016, 13:08:23

Thời gian qua, phong trào Đoàn thanh niên tham gia làm đường giao thông nông thôn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Không chỉ trực tiếp phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, những con đường in đậm dấu ấn thanh niên này còn góp phần thiết thực vào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Phóng sự được thực hiện ở huyện Đức Cơ.

Thời gian qua, phong trào Đoàn thanh niên tham gia làm đường giao thông nông thôn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Không chỉ trực tiếp phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, những con đường in đậm dấu ấn thanh niên này còn góp phần  thiết thực vào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Phóng sự được thực hiện ở huyện Đức Cơ.

10.8 nhưngconduong

Mặc dù con đường nội đồng đi qua cánh đồng của làng Boong, xã Ia Dok đã hoàn thành và đưa vào sử dụng một thời gian, nhưng với người dân địa phương vẫn nhớ như in hình ảnh sôi nổi, tích cực của hơn 100 ĐVTN của xã. Việc đi lại khó khăn do không có đường vốn đã tồn tại nhiều năm, nhưng đến khi Đoàn Thanh niên của xã xung phong đảm nhận thì đã giải quyết được.

Ông Ksor Yol, người dân xã Ia Dok, huyện Đức Cơ cho biết: “ Người dân chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn đoàn viên thanh niên đã làm cầu cho địa phương. Trước đây không có con đường này chúng tôi đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa, bây giờ thì có đường nên vui lắm”.

Không chỉ ở xã Ia Dok, phong trào Đoàn thanh niên tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn đã lan rộng trên địa bàn huyện Đức Cơ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo ĐVTN. Chỉ cần Đoàn có ý tưởng và tổ chức phát động, ĐVTN các địa phương ngay lập tức hưởng ứng bởi hơn ai hết họ hiểu rõ ý nghĩa việc mình sẽ làm và mong muốn góp một phần sức trẻ để mang lại những con đường mới giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại và sản xuất.

Anh Rơ mah Hiếu, đoàn viên xã Ia Dok, huyện Đức Cơ chia sẻ: “Kế hoạch của xã đoàn vận động thanh niên làm đường, đắp bờ làm đường cho người dân đi lại thuận lợi hơn. ĐVTN rất ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình”.

Chung tay, chung sức cùng với người dân và chính quyền các địa phương để làm đường giao thông, nhất là ở đường nội đồng, đường dân sinh là điều mà tuổi trẻ huyện Đức Cơ thực hiện tích cực và nhận được sự đánh giá cao của xã hội trong thời gian qua. Không chỉ có ý nghĩa hướng tới cộng đồng sâu sắc, những việc làm tình nguyện này còn góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Anh Lê Trọng Phúc,  Bí thư Huyện đoàn Đức Cơ cho biết: “BTV Huyện đoàn Đức Cơ xác định xây dựng NTM là 1 trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Theo đó, đã giao cho các tổ chức Đoàn xác định những nhiệm vụ trong khả năng, năng lực của Đoàn làm được thì ta đảm nhận, đặc biệt là nhiệm vụ về môi trường và đóng góp ngày công để xây dựng giao thông nông thôn. Đông đảo các cấp bộ Đoàn và thanh niên tham gia, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng NTM”.

Tuy không quá quy mô về hình thức cũng như giá trị vật chất, song những việc làm thiết thực này đã để lại những ấn tượng sâu sắc về một thế hệ trẻ có lối sống đẹp, đầy tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng./.


Lượt xem: 96

Trả lời