Nhà hát Đam San tích cực tập luyện Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai

Cập nhật 18/5/2022, 10:05:04

Nhằm góp phần đem đến cho người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh một chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, gần 2 tháng qua, đội ngũ diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San đã tích cực tập luyện Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022). Những ngày này, không khí tập luyện càng trở nên hăng say, sôi nổi nhằm góp phần tạo thêm ấn tượng đối với sự kiện trọng đại của tỉnh nhà sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku vào tối 21/5 sắp tới.

Để có một chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022), công bố và đón nhận di sản thiên nhiên, di sản văn hóa lịch sử tiêu biểu của tỉnh, Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San đã huy động gần 50 nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát để tham gia tập luyện, biểu diễn các tiết mục. Theo đó, chương trình được chia làm 2 phần: Gia Lai hôm nay và Gia Lai miền đất hào hùng với nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi Đảng quanh vinh, Bác Hồ vĩ đại cùng những địa danh lịch sử hào hùng và những tên đất, tên người trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đi vào lịch sử của dân tộc cùng những đổi thay đáng tự hào của Cao nguyên Gia Lai qua chặng đường 90 năm thành lập và phát triển.

Đạo diễn Nguyễn Khắc Phú,  Trưởng Đoàn Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San cho biết: “Chương trình có 2 phần: Phần 1 nói về Đảng, Tây Sơn Thượng Đạo và Cao nguyên Kon Hà Nừng.  Phần 2 tập trung ca ngợi về Bác, xoáy sâu chủ đề Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên cộng với Anh hùng Tây nguyên mình là Anh hùng Núp, kết thúc chương trình là bài: Gia Lai miền đất hào hùng. Trong chương trình phần 1 và phần 2, chúng tôi kết hợp với màn hình led và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng với chương trình nghệ thuật nhằm tạo nên hiệu ứng tốt. Thông qua chương trình nhà hát rất mong muốn truyền tải văn hóa đặc sắc của tỉnh nhà đến với người dân và du khách”.

Khi ngày biểu diễn chương trình nghệ thuật đang đến cận kề, không khí tập luyện của các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San tại sân khấu ở Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku càng trở nên cao độ. Ngoài việc cùng nhau phối hợp ăn ý trong từng tiết mục và chương trình nghệ thuật tổng thể, các nghệ sĩ, diễn viên đều cảm thấy vinh dự, tự hào khi được góp mặt tại sự kiện trọng đại của tỉnh nhà.

Chị Trần Thị Hồng Mai , Diễn viên, Biên đạo Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San cho biết: “Trong chương trình này, tất cả anh chị em nghệ sĩ đều thấy vinh dự và tự hào khi được đóng góp một chút công sức của mình/ Anh chị em nghệ sĩ đều cố gắng từng ngày từng ngày để xây dựng chương trình nhằm đưa bản sắc văn hóa để bà con trong và ngoài tỉnh Gia Lai được đón xem”.

Cùng với Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đội ngũ diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Ca múa Nhạc Tổng hợp Đam San còn tích cực tập luyện cho Chương trình nghệ thuật “Gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản 2022” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Gia Lai. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất và người, văn hóa Cao nguyên Gia Lai đến với du khách trong và ngoài nước, từ đó ghi thêm dấu ấn về vùng đất Gia Lai với khát vọng phát triển, giàu bản sắc văn hóa và con người thân thiện, hiền hòa, mến khách./.

 Thiên Thanh, Huy Toàn


Lượt xem: 25

Trả lời