Người tổ trưởng dân phố gương mẫu

Cập nhật 15/4/2022, 07:04:06

Hơn 15 năm được tín nhiệm bầu làm tổ trưởng Tổ dân phố 5, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, ông Chu Đại Nghĩa luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, phát huy vai trò là cầu nối giữa chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng tổ dân phố ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trong Mục Việc tốt quanh ta hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng đến với câu chuyện về người tổ trưởng dân phố gương mẫu này.

Hơn 2 năm qua, trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, những bữa cơm cùng gia đình ông Chu Đại Nghĩa, tổ trưởng Tổ dân phố 5, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku thường bị bỏ dỡ bởi những tin nhắn, cuộc gọi vì công việc. Với vai trò của người tổ trưởng tổ dân phố, thành viên tổ Covid cộng đồng, ông luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân trong phòng chống dịch bệnh và phối hợp giải quyết những tình huống trong cuộc sống hàng ngày.

Ông Mạc Đăng Nhơn – Tổ dân phố 5, phường Tây Sơn, TP.Pleiku nói: “Đối với đồng chí Chu Đại Nghĩa tổ trưởng tổ dân phố rất tích cực và tận tụy với công việc, sát cánh với bà con vừa tuyên truyền, hướng dẫn giúp đỡ cho bà con làm tốt công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kịp thời huy động mạnh thường quân ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm, giúp đỡ bà con trong khu phong tỏa cải thiện bữa ăn. Từ đó, bà con rất yên tâm, tin tưởng để làm tốt phòng chống dịch”.

Lời Bác dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, ông Trần Đại Nghĩa luôn thấm nhuần. Với cương vị là tổ trưởng Tổ dân phố, ông thường xuyên vận động người dân tích cực tham gia các phong trào của địa phương; vận động Nhân dân ủng hộ hàng trăm triệu đồng lát đá vỉa hè, tu sửa hội trường tổ dân phố; đổ bê tông và làm hệ thống thoát nước một số đường hẻm trên địa bàn tổ 5.

Ông Chu Đại Nghĩa – Tổ trường Tổ dân phố 5, phường Tây Sơn, TP.Pleiku chia sẻ: “Niềm vui của công việc thì cũng có nhiều và cái vất vả cũng có nhưng niềm vui nhất là bà con trong Tổ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước là bản thân thấy vui rồi. Vui nhất là khi trong Tổ có một con đường hẻm mới, có một vỉa hè mới, các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và khu dân cư giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa”.

Với những đóng góp tại địa phương, ông Chu Đại Nghĩa đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên. Bản thân ông luôn được người dân trong tổ tin yêu, quý trọng. Tổ dân phố nơi ông đang sinh sống luôn giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa trong nhiều năm qua.

Bà Tống Thị Hồng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường Tây Sơn, TP.Pleiku cho biết: “Đảng bộ phường Tây Sơn luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đảng và cả hệ thống chính trị. Ông Chu Đại Nghĩa là một trong những cán bộ tiêu biểu của phường trong thực hiện công tác dân vận thời gian qua. Là một cán bộ đảng viên làm tốt công tác dân vận như ông Chu Đại Nghĩa đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị phường Tây Sơn ngày một vững mạnh.”

CTV Hải Yến – Bá Bính


Lượt xem: 2

Trả lời