Không cấp chứng nhận cho F0 tự điều trị không thông báo y tế

Cập nhật 13/9/2021, 13:09:07

F0 tự xét nghiệm dương tính, tự điều trị mà không thông báo y tế sẽ không được cấp chứng nhận. Đó là thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, F0 khi có kết quả tự test nhanh dương tính thì theo quy định của Bộ Y tế và UBND TP Hồ Chí Minh, phải báo ngay cho y tế địa phương, để ghi nhận và có các biện pháp hỗ trợ điều trị, khi khỏi bệnh mới có xác nhận.

Những trường hợp F0 tự điều trị mà không thông báo, sẽ không có cơ sở để địa phương cấp giấy.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương, có trách nhiệm: ban hành quyết định cách ly và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân sau khi tự xét nghiệm cho kết quả dương tính thì phải chủ động khai báo với y tế địa phương để được hỗ trợ cũng như thuận lợi trong việc cấp giấy xác nhận sau này.

“Liên quan tới vấn đề những người tự xét nghiệm dương tính rồi tự điều trị và đề nghị cấp giấy xác nhận thì rất là khó vì không có cơ sở nào để địa phương có thể cấp xác nhận đã từng là F0. Theo quy định của Bộ Y tế cũng như các văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh cho tới nay thì đều yêu cầu người dân khi có kết quả test nhanh dương tính phải báo ngay với y tế địa phương để được quản lý và cấp những gói thuốc điều trị đặc trị” – ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết.

Theo VTV

 


Lượt xem: 10

Trả lời