Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên- Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản.

Cập nhật 21/5/2022, 09:05:25

Tối 20/5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Lễ khai mạc hội chợ Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản đã long trọng được tổ chức. Đến dự Lễ khai mạc, có ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại- Bộ Công Thương, lãnh đạo các tỉnh: Kon Tum, Đăk Lăk. Về phía tỉnh, có các đồng chí Rah Lan Chung- Phó Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ayun H’Bút- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Kpă Thuyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Là một trong những sự kiện quan trọng của tuần lễ Chào mừng Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên- Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản thuộc chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại, do Bộ Công Thương, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo, các đơn vị cùng ngành chức năng đồng tổ chức. Hội chợ quy tụ hơn 250 gian hàng, trong đó hơn 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đến từ các địa phương trong tỉnh, và 19 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt lần đầu tiên có sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ của chương trình gặp gỡ Gia Lai- Nhật Bản năm 2022.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Kpăh Thuyên đánh giá cao tinh thần vượt khó của các địa phương, doanh nghiệp, HTX để duy trì và phát triển sản xuất, góp phần ổn định, phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Gia Lai giai đoạn hậu Covid 19 thời gian qua. Hội chợ lần này sẽ tạo ra những cơ hội mới để doanh nghiệp, HTX quảng bá sản phẩm, giới thiệu và mở rộng thị trường, đặc biệt giới thiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng.

Đồng chí Kpă Thuyên nhấn mạnh: “Tôi hi vọng rằng, Hội chợ lần này sẽ là cơ hội giao thương của các doanh nghiệp trên toàn quốc và các doanh nghiệp sẽ xích lại gần với người tiêu dùng hơn, tạo sức mạnh tổng hợp đủ sức để cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế khó khăn về các biến động trên toàn cầu cầu và đại dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp chưa lường trước như hiện nay. Thay mặt cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi tuyên bố khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giơi thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên- Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản”.

Điểm nhấn của Hội chợ triển lãm lần này là tính đa dạng, phong phú, hàng hóa chủ yếu là sản phẩm OCOP các địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và mang nét đặc trưng vùng miền. Chất lượng mỗi gian hàng đều có sự quan tâm của các địa phương, doanh nghiệp và thu hút người tiêu dùng tham quan, mua sắm.

Ông Huỳnh Văn Hơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ, Gia Lai cho biết: “Chúng tôi đem đến gian hàng tham gia hội chợ với những sản phẩm đặc trưng của địa phương, đặc biệt các sản phẩm từ thế mạnh của địa phương như các loại rau củ quả. Hướng tới tìm được nhiều đầu mối để liên kết tiêu thụ, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, nhất là những sản phẩm tiêu chuẩn, sản phẩm OCOP”.

Bà Phan Thị Hoa – TP. Pleiku, Gia Lai nói: “Sau thời gian hầu như không được tham gia những sự kiện đông người như thế này vì dịch bệnh, nay có hội chợ tôi cũng thấy rất hào hứng. Cả gia đình tôi đã cùng đi với tôi đến đây để tham quan, mua sắm. Rất quan tâm đến những sản phẩm an toàn, sản phẩm đặc trưng của vùng miền”.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở sản xuất kinh doanh của Gia Lai và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển thị trường Gia Lai và Tây Nguyên đầy tiềm năng. Cùng với đó là quảng bá thế mạnh về thương mại, đầu tư, du lịch, nông nghiệp và đặc sản của các địa phương đến du khách và người dân khi đến với Gia Lai trong tuần lễ Chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập tỉnh. Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 25-5-2022./.

 Minh Lý – Ksor Tuối – Mạnh Hà

 


Lượt xem: 30

Trả lời