Huyện Phú Thiện nỗ lực xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Cập nhật 06/4/2022, 16:04:32

Nhằm kịp thời hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thời gian qua, UBMTTQVN huyện Phú Thiện đã tích cực tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ ”Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, nhiều ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã được bàn giao, đưa vào sử dụng, tạo thêm niềm tin, động lực để hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ước mơ về một căn nhà kiên cố, khang trang đã trở thành hiện thực đối với gia đình bà Siu H’Ngang ở Bôn Ơi H’Ly, xã Ia Hiao. Là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, gia đình bà H’Ngang đã được UBMTTQVN huyện Phú Thiện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ  “Vì người nghèo” để xây dựng ngôi nhà sàn 2 gian với tổng diện tích sử dụng gần 40m vuông. Đây là 01 trong 5 ngôi nhà “đại đoàn kết” được UBMTTQVN huyện hỗ trợ xây dựng lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007 – 30/3/2022).

Bà Siu H’Ngang – Bôn Ơi H’Ly, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện nói:“Gia đình tôi không có điều kiện làm nhà, hôm nay được nhà nước hỗ trợ nhà, tôi rất là vui mừng. Sau khi làm nhà tôi sẽ tập trung phát triển kinh tế để thoát nghèo”.

Ông Ksor Nút ở Tổ dân phố 12, thị trấn Phú Thiện năm nay 82 tuổi, vợ ông cũng đã hơn 70 tuổi. Do già yếu không đi làm nương rẫy được nên gia đình ông khó khăn về nhà ở. Tiếp nhận nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ ”Vì người nghèo” của UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, huyện Phú Thiện đã triển khai xây dựng nhà cho gia đình ông Ksor Nút. Hiện tại, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng với tổng diện tích 50 mét vuông. Ông Ksor Nút nói: ”Gia đình có công với nhà nước, vợ có công, ông già hộ nghèo, sống khổ lắm, đi nương rẫy không được, năm 2021 được thị trấn hỗ trợ 1 nhà nhỏ không lớn lắm nhưng cũng vừa lòng thích thôi. Hai ông bà cám ơn chính quyền địa phương thị trấn, huyện, tỉnh nhà chúng tôi có nhà mới.”

Trong năm 2021, UBMTTQVN huyện Phú Thiện đã phối hợp tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay ủng hộ Quỹ ”Vì người nghèo” để hỗ trợ xây nhà ”Đại đoàn kết”, nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Kết quả đã có 12 ngôi nhà  được xây tặng cho hộ nghèo. Trong đó có 4 căn nhà “Đại đoàn kết” và 8 căn nhà tình nghĩa với kinh phí hỗ trợ trung bình mỗi căn 50 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, UBMTTQVN huyện còn vận động người dân góp ngày công lao động, nguyên vật liệu, đồ gia dụng… để nâng cao giá trị ngôi nhà mới.

Ông Rcom Xuân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Thiện cho biết: “Công tác vận động quỹ ”Vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian qua đã được mặt trận các cấp triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho hộ nghèo. Trong năm 2022, UBMTTQVN huyện tiếp tục tuyên truyền vận động cho quỹ vì người nghèo, phấn đấu xây dựng được 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện Phú Thiện. Hiện tại huyện đã và đang triển khai xây dựng được 4 căn.”

Xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay vì người nghèo. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, tạo thêm động lực để hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Phạm Thị Mai – Bảo Anh


Lượt xem: 4

Trả lời