Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026)

Cập nhật 27/11/2023, 10:11:21

Sáng nay (ngày 27.11), Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tổ chức Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) với sự tham dự của lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương và Trung ương, ngành thường trú trên địa bàn tỉnh. Ông Vũ Tiến Anh – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi Họp báo.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vũ Tiến Anh cho biết: Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8.12/2023). Tại Kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan tư pháp của tỉnh sẽ trình bày 25 báo cáo đánh giá tổng thể kết quả đạt được trong công tác năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) bầu. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình 2 dự thảo nghị quyết và UBND tỉnh trình 27 dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh. Là kỳ họp thường lệ cuối năm, Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khoá XII quyết định nhiều nội dung quan trọng; đồng thời đánh giá tổng thể kết quả đạt được trong thực hiện từng chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của tỉnh trong năm 2023; trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2024; năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Kỳ họp sẽ được Đài PT-TH Gia Lai truyền hình trực tiếp để phục vụ khán thính giả. Với ý nghĩa quan trọng của Kỳ họp, ông Vũ Tiến Anh mong muốn nhận được sự đồng hành trong công tác tuyên truyền từ các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương, ngành thường trú trên địa bàn tỉnh. Nhất là tập trung tuyên truyền những kết quả nổi bật trong công tác điều hành, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của HĐND tỉnh và những thành tựu của tỉnh trên các lĩnh vực trong năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Tại buổi Họp báo, lãnh đạo Đài PT-TH Gia Lai, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã phát biểu đóng góp ý kiến để Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn Bình – Thanh Sáng


Lượt xem: 5

Trả lời