Học sinh Gia Lai chính thức bước vào năm học mới

Cập nhật 05/9/2021, 13:09:58

Như vậy là sau Lễ Khai giảng đặc biệt được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT – TH Gia Lai, hơn 392 ngàn học sinh trên toàn tỉnh đã chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022. Đây được dự báo sẽ là năm học gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Vì vậy, ngay sau Lễ Khai giảng, thầy và trò trong toàn tỉnh đã đặt ra những mục tiêu cụ thể để có thể vừa vượt qua được dịch bệnh, vừa đạt những kết quả tốt nhất trong năm học

Những ngày đầu năm học 2021 – 2022, thành phố Pleiku đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, học sinh chưa thể đến trường được mà chỉ có thể học tập và làm quen với thầy cô cùng bạn bè qua hình thức trực tuyến. Do đó, việc chuẩn bị mọi điều kiện, cả về cơ sở vật chất và bố trí thời gian dạy học phù hợp để các em làm quen với hình thức mới mẻ này, nhất là đối với học sinh lớp 1 đã được các nhà trường chú trọng.

Thầy giáo Trương Tiến Sỹ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku cho biết: “Nhà trường khảo sát phụ huynh học sinh để có thể bố trí khi nào có thời gian phụ huynh học sinh cùng con em để học.  Có thế vào buổi tối. Nhà trường sẽ khảo sát, nếu phụ huynh đồng ý thì nhà trướng sẽ tổ chức vào khung giờ đó để phụ huynh cùng học với học sinh lớp 1”

Không như thành phố Pleiku và thị trấn Phú Túc đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng các xã khác tại huyện Krông Pa cũng đang bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên vào thời điểm hiện tại, tất cả học sinh của toàn huyện vẫn chưa thể đến trường. Mọi công việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinhđều được diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Em Lương Thị Tuyết Trinh – Lớp 12 A1, Trường THPT Nguyễn Du, xã Ia Siêm, huyện Krông Pa nói: “Năm nay em bước vào năm học cuối cấp, nhưng vì do dịch bệnh nên phải học trực tuyến, nhưng bản thân em vẫn luôn cố gắn và quyết tâm để đạt được những kết quả cao và cùng với gia đình thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh để đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường, sau đó thì chúng em được tiếp tục đến trường học”

Trong ngày đầu tiên của năm học mới 2021 – 2022, các trường học chưa tổ chức giảng dạy cho học sinh, mà chỉ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho phụ huynh học sinh, đồng thời triển khai các phương án dạy học cho cả năm học phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó có phương án học trực tuyến. Một điều đáng ghi nhận là các trường học đã nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương để tiếp tục vươn lên đạt được những kết quả tốt trong sự nghiệp trồng người.

Thầy giáo Nguyễn Tiết – Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, huyện Ia Grai trao đổi“Trường chúng tôi cũng triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh, thì tỉ lệ học sinh tham gia từ 75 đến 80% học sinh tham học học tập trực tuyến và khai giảng trực tuyến. Số học sinh còn lại thì những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, rồi các em học sinh chưa đủ điều kiện để học tập trực tuyến thì chúng tôi cũng có những biện pháp để chỉ đạo giáo viên để hỗ trợ cho các em trong thời gian học trực tuyến”.

Ông Đỗ Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết: “Trước khi vào năm học thì UBND huyện cũng đã chỉ đạo ngành giáo dục rà soát lại đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất để kịp thời bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng được tình hình dạy và hoc trong năm học mới. Cho đến thời điểm hiện nay thì tất cả về giáo viên, cán bộ quản lí và cơ sở vật chất đã đi vào ổn định, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai năm học mới”.

Năm học mới 2021 – 2022 đã chính thức bắt đầu. Dù bên ngoài sân trường vẫn là những khung cảnh vắng lặng như kì nghỉ hè của học sinh. Tuy nhiên, bên trong đó là những tất bật của thầy cô giáo để có thể chuyển tải đến các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất bằng hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, việc đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh ở các địa phương của tỉnh trong quá trình học trực tuyến vẫn là điều còn rất trăn trở, đòi hỏi ngành giáo dục cần có giải pháp phù hợp, để việc học của nhiều học sinh không bị gián đoạn bởi dịch bệnh./.

Nhóm PV


Lượt xem: 42

Trả lời