Hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh

Cập nhật 20/5/2022, 11:05:08

Sáng nay (20/5), tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức “Tuần Lễ các sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh (24/5/1932 – 24/5/2022)” đã chủ trì tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng suốt nhiều ngày qua; đến thời điểm này, mọi công tác đã hoàn tất.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh là sự kiện chính trị trọng đại; đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của tỉnh trong suốt chiều dài 90 năm hình thành và phát triển. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị phục vụ Lễ luôn được Ban Tổ chức, các sở, ngành liên quan của tỉnh chú trọng triển khai.

Chương trình được chia thành 2 phần: Phần I với chủ đề “Gia Lai hôm nay” là Chương trình nghệ thuật với nội dung ngợi ca con người Gia Lai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tái hiện sinh động thiên nhiên tươi đẹp và con người Gia Lai kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi, cùng đồng lòng, chúng sức xây dựng một Gia Lai đậm đà bản sắc dân tộc và giàu lòng mến khách, tiến lên hội nhập cùng đất nước. Phần II với chủ đề “Gia Lai miền đất hào hùng” với điểm nhấn đó là bài phát biểu quan trọng của lãnh đạo tỉnh Gia Lai ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tỉnh. Tiếp đó là phát biểu chúc mừng của lãnh Đảng, Nhà nước và định hướng phát triển đối với tỉnh thời gian tới. Tại buổi Lễ, tỉnh Gia Lai vinh dự được đón nhận Bằng chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp Quốc (UNESCO), đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo; Bằng xếp hạng di tích khảo cổ quốc gia Rộc Tưng – Gò Đá.

Ông Trần Ngọc Nhung – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết: “Đến thời điểm này, mọi công tác tuyên truyền, sân khấu phục Lễ kỷ niệm đã hoàn tất. Hôm nay sẽ tổng duyệt toàn bộ chương trình để rồi rút kinh nghiệm, để rồi có gì đó còn khiếm khuyết thì bổ sung ngay ngày hôm nay, ngày mai để rồi tối mai để chúng ta tổ chức Lễ theo đúng yêu cầu của tỉnh đặt ra”.

 Ca sỹ Minh Hùng – Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San chia sẻ: “Bản thân Minh Hùng là diễn viên, ca sỹ được trực tiếp tham gia trong chương trình Lễ khai mạc thì đó là vinh dự lớn và Minh Hùng. Bản thân sẽ nỗ lực thể hiện hết khả năng của mình cùng với tập thể anh chị em nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc để chào mừng sự kiện rất lớn của tỉnh Gia Lai”.

Ông Bùi Xuân Đồng – Tổ 7, phường Hội Thương, thành phố Pleiku cũng nói: “Trong không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, là người dân sống trên địa bàn thành phố Pleiku tôi cảm nhận được sự thay đổi rất là rõ nét trong thời gian vừa qua đối với các lĩnh vực về chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Chúng tôi là người dân và chúng tôi rất tự hào về sự chuyển biến này. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền cũng như toàn dân chúng ta chung tay để mà xây dựng quê hương Gia Lai ngày một phát triển”.

 Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo Lễ tổng duyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh là sự kiện chính trị trọng đại. Cùng với đó, trong dịp này, tỉnh Gia Lai vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và quan khách quốc tế về tham dự; do đó các ngành chức năng của tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất để tổ chức thành công Lễ kỷ niệm. Trong đó, căn cứ vào điều kiện thời tiết để có những điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tin tưởng rằng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của tỉnh sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện là dịp để chúng ta cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường và tinh thần đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ ngày nay đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập dân tộc; đồng thời, khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Gia Lai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; khơi dậy khát vọng trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, hướng đến xây dựng quê hương

 Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh sẽ được tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức vào tối ngày 21.5 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Gia Lai và Đài PT-TH các tỉnh Tây Nguyên vào lúc 20h05 phút. 

 Đoàn Bình – Đức Hải –  R’Piên – Huy Toàn


Lượt xem: 38

Trả lời