Hiệu quả từ các hoạt động tuyên truyên về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong thanh niên

Cập nhật 27/9/2019, 08:09:10

Trước tình trạng ma túy và các tệ nạn xã hội khác đang có nguy cơ xâm lấn vào giới trẻ học đường ngày càng phức tạp như hiện nay thì công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân về công tác phòng, chống càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Với vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Trung tâm hoạt động TN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và sân chơi dành cho ĐVTN, nhất là các em học sinh về lĩnh vực này đã góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực.

Mới đây nhất, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên (TN) huyện Đăk Pơ tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội tại xã Tân An. Tại đây, các bạn trẻ đã được tham gia, tìm hiểu nhiều thông tin, kiến thức về tác hại, cách phòng, chống cũng như chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đối với ma túy và các tệ nạn xã hội. Với hình thức sân khấu hóa và các trò chơi vui nhộn, hoạt động này không những đem lại những phút giây thư giãn đầy thú vị mà còn để lại nhiều bài học, nhiều thông điệp sâu sắc đối với các vấn đề nóng đang từng ngày xảy ra ở địa bàn.

Bạn Đoàn Thanh Đạt, Thôn Tư Lương xã Tân An, huyện Đăk Pơ chia sẻ: “Đến với chương trình hôm nay chi đoàn chúng tôi tham gia tiểu phẩm là Ngọc Hoàng xử tội Táo xã hội, qua tiểu phẩm nay thông điệp mà chúng tôi mang lại là thanh niên hiện nay đang có xu hướng sử dụng ma túy đá, cỏ mỹ nên vậy mong muốn thanh niên tránh xa ma túy và các tệ nạn xã hội”.

Thanh niên nói chung, các em học sinh nói riêng là những đối tượng nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dễ bị lôi kéo nhất nên việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cho các bạn dưới các hoạt động vui tươi, sôi nổi, phù hợp với tâm lý lứa tuổi là điều vô cùng cần thiết. Trên thực tế, việc tổ chức những hoạt động tuyên truyền về tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội dưới hình thức sân khấu hóa và các sân chơi lành mạnh, hấp dẫn luôn mang lại hiệu quả giáo dục cao.

Anh Hồ Như Duy, Bí thư đoàn xã Tân An, huyện Đăk Pơ cho biết: “Qua chương trình tuyên truyền này đã tạo một sân chơi bổ ích, giúp cho ĐVTN nhận thức tác hại của các tệ nạn xã hội nhất là ma túy đá, thứ hai là giúp cho ĐVTN học hỏi từc các hoạt động giao lưu, thể hiện bản lĩnh của mình, Tôi cũng mong muốn Trung tâm hoạt động TN và huyện đoàn Đăk Pơ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như thế này nhằm tuyên truyền cho ĐVTN và nhân dân trách xã các tệ nạn xã hội và ma túy”.

Cũng với hình thức tổ chức và nội dung sinh động như vậy, thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều sân chơi qua đó, cung cấp đến đông đảo ĐVTN, các em học sinh những những kiến thức, những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống tác hại của các tệ nạn xã hội đã và đang diễn ra trong xã hội. Thông qua đó, đã lan tỏa sâu rộng thông điệp kêu gọi các bạn trẻ cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động liên quan đến các tệ nạn xã hội. Để từ đó góp phần tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh để giới trẻ ngày nay có thể phát triển một cách toàn diện. Đây sẽ là nền tảng vững chắc, là hành trang cần thiết giúp các bạn thanh niên vững tin bước vào đời và có thêm nhiều cống hiến về trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển phồn vinh của đất nước ./.

 Đức Thành

 


Lượt xem: 110

Trả lời