Đánh bại Djokovic, Medvedev lên ngôi vô địch Mỹ mở rộng 2021

Cập nhật 13/9/2021, 06:09:37

Vượt qua Novak Djokovic sau 3 set với cùng tỉ số 6-4, Daniil Medvedev chính thức trở thành nhà vô địch của Mỹ mở rộng 2021.

Daniil Medvedev từng hai lần vào chung kết Grand Slam nhưng chưa một lần có được danh hiệu này. Và ở lần thứ 3 này, Daniil Medvedev phải đối đầu với một đối thủ vô cùng khó chơi là tay vợt số 1 Novak Djokovic tại chung kết Mỹ mở rộng 2021.

Với Novak Djokovic, tay vợt người Serbia bước vào chung kết Mỹ mở rộng 2021 với sự quyết tâm khi đã có 3 danh hiệu Grand Slam trong năm 2021 và đứng trước cơ hội sở hữu cả 4 Grand Slam trong một năm. Không chỉ vậy, Djokovic có cơ hội để vượt qua Roger Federer và Rafael, để có thể trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

 Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân lại không đứng về phía Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới sớm mất break ở game giao bóng đầu tiên của mình. Và lợi thế dẫn điểm này đã được Medvedev bảo vệ thành công và kết thúc set 1 với chiến thắng 6-4.

Bước sang set 2, Djokovic thi đấu tập trung hơn rất nhiều và 2 tay vợt đã cống hiến cho khán giả một thế trận giằng co. Djokovic có tới 3 cơ hội để giành break ở game thứ 2, thế nhưng Medvedev đã xuất sắc cứu thành công cả 3 break để bảo vệ game đấu của mình. Bước ngoặt đến ở game thứ 5 khi Djokvic để mất break và Medvedev nhanh chóng tận dụng cơ hội tiến tới chiến thắng 6-4 tại set 2.

Tới set 3 quyết định, mọi thứ còn tồi tệ hơn với Djokovic khi anh để mất liên tiếp 2 break ở 2 game giao bóng đầu tiên của mình. Những nỗ lực của tay vợt số 1 thế giới chỉ giúp anh giành lại 1 break sau đó để rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Thế nhưng bước vào game đấu thứ 10, sức mạnh của Medvedev được khẳng định khi liên tục dẫn điểm. Tay vợt người Nga kết thúc set đấu bằng một pha giao bóng khiến Djokovic trả bóng không qua lưới và giành chiến thắng 6-4.

Đánh bại Djokovic, Medvedev lên ngôi vô địch Mỹ mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Daniil Medvedev có danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Sau 2 giờ 17 phút, với chiến thắng cả 3 set với cùng tỉ số 6-4, Daniil Medvedev đoạt chức vô địch Mỹ mở rộng 2021. Đây cũng là chức vô địch Grand Slam danh giá đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt số 2 thế giới người Nga.

Theo VTV


Lượt xem: 12

Trả lời