Đảng bộ huyện Chưprông đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020

Cập nhật 23/7/2015, 15:07:01

Sáng nay (23/7), Đảng bộ huyện Chưprông long trọng tổ chức đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Cùng với Đảng bộ huyện Đakpơ, Đảng bộ huyện Chưprông được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại đại hội. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Đình Thu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Dũng- hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương- Văn phòng Trung ương Đảng. Dự đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

 Đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đại hội đánh giá, trong nhiệm kỳ qua với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Chưprông, kinh tế, xã hội của huyện có những bước phát triển vượt bậc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp. Tổng giá trị sản xuất đến năm 2015 đạt hơn 2.620 tỷ đồng, tăng 765 tỷ đồng so với năm 2010.

Trong 5 năm qua, huyện đã huy động 6.900 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế – xã hội. Hiện thu nhập bình quân đầu người ở huyện đạt 28,2 triệu đồng/năm. Tỉ lệ hộ nghèo từ 27,3% năm 2010 nay còn 10,35%. Các lĩnh vực văn hóa xã hội đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng chuyển biến tốt, 100% thôn, làng, tổ dân phố trong huyện có đảng viên và tổ chức Đảng. Quốc phòng an ninh trên địa bàn luôn giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, quân và dân huyện Chưprông trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý với Đảng bộ huyện cần phát huy hơn nữa vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng để lãnh đạo xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đại hội cần phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, triển khai nghiêm túc công tác bầu cử, sáng suốt lựa chọn các đồng chí vào cấp ủy khóa mới đảm bảo các tiêu chuẩn, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện./.

                                                                   

Hà Đức – R’Piên – Huy Toàn


Lượt xem: 171

Trả lời