Dã quỳ khoe sắc mời gọi du khách

Cập nhật 08/11/2023, 16:11:25

Những ngã đường đến với Núi lửa Chư Đang Ya, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh thời điểm này hoa dã quỳ bắt đầu bung nở khoe sắc. Những thảm hoa trải dài rực rỡ, tô điểm ngọn Núi lửa đã ngủ yên khiến thắng cảnh vô cùng quyến rũ, vẫy mời bước chân du khách.

Sinh sống vùng cao nguyên, chị Nguyễn Hương Quỳnh đã khá quen thuộc với hình ảnh hoa dã quỳ nở rộ. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng đẹp với bạn phương xa về thắng cảnh và con người Gia Lai, chị Quỳnh đã lựa chọn Núi lửa Chư Đang Ya mùa hoa dã quỳ để đến tham quan trong nhiều điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Chị Nguyễn Hương Quỳnh – Du khách TP. Pleiku vui vẻ nói: “Dân Gia Lai nhưng mình cũng là lần đầu tiên/ được hưởng thụ mùa đẹp nhất. Năm nay hoa rất đẹp, hoa còn đang e ấp, cực kỳ đẹp. Hôm nay mình đi thì cũng được hưởng thời tiết cực kỳ đẹp trong ngày luôn”.

Chị Vũ Thị Mai – Du khách TP. Pleiku nói: “Vùng núi lửa Chư Đang Ya này hoa dã quỳ rất nhiều, mọc phủ kín sườn đồi, vô cùng hùng vĩ, bạt ngàn một màu vàng của hoa dã quỳ vô cùng đẹp”.

Những ngày vừa qua, người dân và đông đảo du khách đã tập trung đến ngắm hoa dã quỳ tại Núi lửa Chư Đang Ya, huyện Chư Păh. Lượng khách chủ yếu đến từ các huyện, tỉnh lân cận, di chuyển nhóm từ 2-3 người, thậm chí có đoàn vài chục người. Dự báo khoảng trung tuần tháng 11 đến tháng 12 dương lịch khi hoa dã quỳ nở rộ, lượng khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh sẽ tăng cao.

Chị Doãn Thị Thương Thương – Du khách huyện Đức Cơ chia sẻ: “Thời điểm này hoa dã quỳ nở rộ nên em đã rủ các chị em đến đây chụp lại những khoảnh khắc đẹp để đăng tải lên mạng xã hội. Đây cũng là lần đầu tiên em đến với hoa dã quỳ ở núi Chư Đang Ya  nên em rất vui. Cảnh sắc ở đây rất đẹp. Chụp hình cũng rất đẹp ạ”.

Nhiều năm trở lại đây, hoa dã quỳ nở rộ vàng rực ôm trọn miệng Núi lửa Chư Đang Ya đã trở thành một thương hiệu du lịch đặc trưng của huyện Chư Păh. Đặc biệt, ai ai cũng háo hức được một lần chiêm ngưỡng những thảm hoa rực rỡ nhất, tuyệt vời nhất.

Anh Nguyễn Thanh Nghị – Du khách Huế bày tỏ: “Thật sự rất bỡ ngỡ, rất bất ngờ tại vì rất đẹp. Sông, núi, hoa dã quỳ hoà quyện vào nhau rất tuyệt vời. Chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè và dẫn thêm người thân của mình đến đây tham quan du lịch”.

Không khí trong lành cùng cảnh quan hùng vĩ, độc đáo tại Núi lửa Chư Đang Ya dễ khiến du khách thích thú. Đặc biệt, vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết cùng sắc hoa dã quỳ rực rỡ của vùng đất và con người Chư Đang Ya chắc chắn du khách càng thêm yêu mến, đắm say.

Ngọc Thuỷ – Bùi Đại


Lượt xem: 7

Trả lời