Cử tri phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XI

Cập nhật 11/12/2019, 18:12:32

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XI đã thu hút sự quan tâm theo dõi của cử tri trong toàn tỉnh. Qua theo dõi kết quả phát triển kinh tế – xã hội, các cử tri vui mừng phấn khởi trước sự chỉ đạo của tỉnh đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 và tin rằng với những quyết sách đúng đắn tại kỳ họp sẽ đưa Gia Lai tiếp tục phát triển bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phiên chất vấn Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XI đã cơ bản làm hài lòng đồng bào, cử tri cả tỉnh, đồng thời đồng bào, cử tri đánh giá cao chất lượng cả kỳ họp. Nhất là những đổi mới trong chỉ đạo, điều hành đã mang đến những hiệu quả tích cực, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm sát với từng địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ông Cao Văn Cần – 43/1 Quyết Tiến, thành phố Pleiku nói: “Qua theo dõi kỳ họp của HĐND tỉnh kỳ này cá nhân tôi thấy có nhiều mặt rất nổi, và tôi thấy tình trạng tệ nạn xã hội, cai nghiện ma túy cũng được các đại biểu HĐND đưa ra. Vì hiện nay nạn ma túy càng ngày càng lan rộng nên nhân dân rất đồng tình tôi mong muốn kỳ họp này sẽ đem lại cho tỉnh Gia Lai những khởi sắc và có bộ mặt đẹp hơn. Tôi thấy trước hết là mỹ quan của tỉnh đã khang trang, sạch đẹp hơn. Hiện nay tỉnh cũng còn một số dự án chưa triển khai thì mong tỉnh nghiên cứu triển khai dứt điểm các dự án để nhân dân yên tâm phát triển sản xuất”.

Ông Lương Văn A – Cử tri huyện Phú Thiện cũng cho biết: “Qua theo dõi kì họp lần này tôi thấy phiên chất vấn và trả lời chất vấn người đứng đầu các Sở ngành của tỉnh và trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, trọng điểm và đúng vấn đề mà cử tri quan tâm. Qua đây, tôi mong muốn dựa trên những nội dung trả lời tại phiên chất vấn lần này thì các Sở ngành sẽ xây dựng Chương trình hành động cụ thể, đúng như những gì đã trình bày, cùng với đó, cũng mong muốn các đại biểu HĐND  tỉnh tạo cơ chế giám sát, theo dõi việc thực hiện các nội dung đã giải trình.”

Theo dõi kỳ họp, đa số cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả của kỳ họp, đồng thời mong muốn các chủ trương, quyết sách được thông qua tại kỳ họp này sẽ sớm đi vào cuộc sống.

Ông Trịnh Quốc Phòng – Bí thư Chi bộ TDP 5, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, Gia Lai cũng bày tỏ: Trong 3 ngày họp thì là một cử tri thì tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự lãnh đạo của HĐND và UBND tỉnh mà phát huy thành tích các chỉ tiêu đề ra mà theo tôi đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương của BCH Đảng bộ, Thường trực UBND tỉnh, HĐND tỉnh và thắng lợi của nhiệm kỳ này với kết quả đáng ghi nhớ và hãy mong rằng sẽ được tiếp tục phát huy chứ không nên dừng lại.

Anh Lê Xuân Tám – Xã Ia Ake, huyện Phú Thiện mong muốn: “Tôi rất phấn khởi trước các vấn đề được đại biểu giải trình, qua đây, đã góp phần làm sáng rõ những tồn tại, hạn chế và những sự việc tồn đọng thời gian qua. Riêng bản thân tôi thì tôi mong muốn kì họp lần này sẽ đề ra những phương hướng, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong các năm tiếp theo. Riêng tôi thì tôi mong muốn các Sở ngành sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân trên địa bàn trong tiêu thụ nông sản, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.”

Mong muốn về sự phát triển trên lĩnh vực nông nghiệp, ông Nguyễn Đình Long – Phường Hòa Bình-thị xã Ayun Pa nói: “Là người làm nông tôi quan tâm nhất là vấn đề nông nghiệp, năm qua thì giá cả nông sản xuống thấp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, thì qua theo dõi kỳ họp HĐND tỉnh tôi cũng mong các cơ quan đầu ngành, nhất là ngành nông nghiệp đưa ra những quyết sách, chủ trương để ngành nông nghiệp của tỉnh nhà phát triển”.

Nhóm PV, CTV


Lượt xem: 103

Trả lời