Công an xã Ia Hiao (Phú Thiện) – Điểm sáng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Cập nhật 07/7/2022, 08:07:51

Từ tháng 7/2021 đến nay, trên địa bàn xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện) không xảy ra các vụ phạm pháp, an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định; kết quả này có được một phần nhờ công sức lớn của lực lượng công an xã khi đã triển khai hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ công an; tăng cường thôn, bám làng để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với bà con. Với thành tích đạt được, Công an xã Ia Hiao trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai.

Xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện có 9 thôn, làng với 1.995 hộ, 8.877 khẩu, đồng bào Jrai chiếm 75% dân số toàn xã. Trước đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tương đối phức tạp, chính vì vậy, sau khi nhận nhiệm vụ theo đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Đại úy Phạm Văn Hùng-Trưởng Công an xã Ia Hiao đã chủ động tham mưu Công an huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức các đợt ra quân tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc phát sinh. Riêng từ năm 2021 đến nay, Công an xã đã tổ chức 18 đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thu hút gần 3.000 lượt người tham gia. Qua tuyên truyền, vận động, người dân đã giao nộp 9 quả đạn M79, 1 viên đạn pháo, 11 khẩu súng cồn tự chế, 1 súng kíp cho công an xã.

Đại úy Phạm Văn Hùng – Trưởng Công an xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện cho biết: “Thường xuyên vào các buổi tối thì tuyên truyền trong từng thôn, làng và tuyên truyền trong các điểm nhóm tôn, giáo; trao đổi với các giáo dân, người có uy tín, chức sắc rồi trưởng thôn, già làng để cùng với lực lượng công an làm tốt công tác tuyên truyền, tố giác tội phạm; các thanh thiếu niên lạng lách, nẹt pô để chúng tôi gọi lên vận động, răn đe, thu hồi những pô độ chế đó. Tính đến nay trên địa bàn xã không xảy ra tình hình tội phạm về trật tự xã hội cũng như tội phạm hình sự”.

Cùng với đó, Công an xã Ia Hiao còn đẩy mạnh xây dựng và phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các mô hình: “Xây dựng xã Ia Hiao điển hình phòng-chống thanh-thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật gắn với mô hình camera giám sát an ninh”, “Mạng xã hội với pháp luật vì bình yên cuộc sống”… Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác nên tình hình an ninh trật tự tại địa phương đi vào ổn định, số vụ phạm pháp giảm đáng kể.

Ông Nay Yer – Thôn trưởng Buôn Mi Hoan, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện nói:   Bây giờ tình hình rất là tuyệt vời rồi, không có gì xảy ra. Sắp tối chúng tôi sẽ cố gắng tuyên truyền bà con, nhân dân, làng xóm của chúng tôi để đạt kết quả cao hơn.

Ông Đoàn Văn Long – Chủ tịch UBND Ia Hiao, huyện Phú Thiện cho biết: “Lực lượng công an chính quy về thì đã tham mưu rất tốt cho Đảng ủy, chính quyền để triển khai tất cả các nhiệm vụ trên lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đặc biệt là tuyên truyền cho thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm an toàn giao thông, vi phạm pháp luật thời gian qua rất là hiệu quả”.

Với những thành tích đạt được, Công an xã Ia Hiao đã vinh dự được các cấp, ngành của tỉnh, huyện tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, năm 2021, Công an xã được Giám đốc Công an tỉnh công nhận là đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân và tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Đoàn Bình, Thanh Sáng


Lượt xem: 4

Trả lời