Chủ động ngăn ngừa tình trạng xuất nhập cảnh, vượt biên trái phép vào khu vực biên giới Chư Prông

Cập nhật 30/7/2020, 07:07:43

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn; song để chủ động, đảm bảo tuyệt đối an ninh biên giới, ngăn ngừa có hiệu quả các đối tượng xuất nhập cảnh, vượt biên trái phép, mang theo dịch bệnh Covid-19 từ nước ngoài vào lãnh thổ nước ta theo đường mòn, lối tắt; lực lượng chức năng công tác tại tuyến biên giới tỉnh Gia Lai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm; triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch. Với tinh thần “ chống dịch Covid-19 như chống giặc”, hàng loạt các chốt kiểm soát dịch bệnh dọc tuyến biên giới tiếp tục được thành lập, kiện toàn; đồng thời huy động tối đa lực lượng để thực hiện nhiệm vụ. Bài viết ghi nhận tại địa bàn xã biên giới Ia Mơr, huyện Chư Prông của tỉnh Gia Lai.

Tại một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nằm trên địa bàn xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, đây được đánh giá là chốt kiểm soát đối với lực lượng chức năng còn gặp rất nhiều khó khăn với 3 không; đó là không điện, không nước và không sóng điện thoại. Tuy nhiên để  hoàn thành tốt nhiệm vụ, lực lượng chức năng làm việc tại chốt này luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó.

Khó khăn, thiếu thốn đủ bề; song không vì thế mà cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng chức năng khác thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm soát này lơ là, mất cảnh giác. Mỗi người khi được phân công nhiệm vụ đều nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt công việc được giao; đồng thời chủ động nắm tình hình để có biện pháp ứng phó, không để bị động trong mọi tình huống.

Đại úy Lê Công Chiến – Đồn biên phòng Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai cho biết: “Thường xuyên trực 24/24 tại chốt và làm tốt nhiệm vụ tuần tra, vừa bảo vệ biên giới, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch. Tăng cường tuần tra kiểm soát, bắt giữ các đối tượng vượt biên trái phép, xuất nhập cảnh trái phép cũng như các hoạt động khác. Chủ động phối hợp với dân quân, công an xã để thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Đồn biên phòng Ia Mơr hiện đảm nhận, quản lý 15km đường biên giới tại địa bàn huyện Chư Prông tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh, vượt biên trái phép vào địa bàn cũng như chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Đồn biên phòng đã thành lập, duy trì 2 chốt kiểm soát dịch bệnh và 1 tổ trực sẵn sàng chiến đấu; đồng thời phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Ngoài ra, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Đồn biên phòng Ia Mơr cũng đã xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid-19 sát với tình hình thực tế, các biện pháp tiếp nhận, cách ly người dân đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Đại úy Phạm Tiến Sỹ – Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai cho biết: “Với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với Ban Chỉ huy đồn thì an hem đã nêu cao được tinh thần trách nhiệm, không chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Thường xuyên duy trì tuần tra, kiểm soát lưu động nhằm đấu tranh ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới nhằm đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch”.

Cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 được xác định còn rất gian nan, kéo dài; chính vì vậy, việc nắm chắc tình hình, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp mà lực lượng chức năng triển khai trên tuyến biên giới của tỉnh Gia Lai có ý nghĩa hết sức quan trọng; từ đó chung tay cùng với cả nước ngăn ngừa, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Đoàn Bình, Phi Long


Lượt xem: 19

Trả lời