Biểu dương các điển hình trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Cập nhật 31/10/2023, 10:10:26

Sáng nay-31/10, UB MTTQVN tỉnh, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2019-2023 và hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Mah Tiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo UB MTTQVN tỉnh, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

:  5 năm qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt và những nỗ lực không ngừng nghỉ của các đơn vị, doanh nghiệp trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng Việt trở thành niềm tự hào của người Việt Nam. Để cuộc vận động đạt được nhiều kết quả, các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, cụ thể hóa các nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị; thông qua công tác tuyên truyền đã từng bước làm thay đổi nhận thức và hành vi tiêu dùng, ưu tiên sử dụng các sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt. Việc triển khai các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã mang lại những kết quả thiết thực. Tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lẫn chợ truyền thống đều tăng cao. Các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều giải pháp mới để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, xây dựng uy tín, thương hiệu doanh nghiệp với người tiêu dùng. Việc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã phát huy lợi thế của từng địa phương, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, sản phẩm đặc trưng của vùng miền, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Để kịp thời biểu dương, ghi nhận, tôn vinh các điển hình, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2019-2023.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Từ nguồn kinh phí của Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải ủng hộ, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ 300 triệu đồng trao hỗ trợ sinh kế và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các huyện: Ia Pa, Đức Cơ, Đak Pơ./.

Kim Châu – Minh Trung


Lượt xem: 1

Trả lời