Rực rỡ mùa hoa muồng vàng

Cập nhật 03/11/2018, 15:11:43

Tạm chia tay với những cơn mưa dai dẳng, một mùa hanh hao lại về trên miền đất Gia Lai. Trong ánh nắng rực rỡ, những nhánh muồng nở rộ đang thắp lên màu vàng êm dịu, hòa vào sắc trời trong xanh. Mùa hoa muồng bung nở cũng chính là lúc khởi đầu cho những mùa hoa dại đẹp ngây ngất ở Tây Nguyên. Để cảm nhận được vẻ đẹp của loài hoa dân dã này, mời quý vị hãy cùng đến thăm khu Nông trường chè tại thôn Tây Hồ, xã Bầu Cạn, huyện Chư Prông- một trong những địa điểm ngắm hoa muồng vàng đẹp nhất tại Gia Lai.

Những ngày này Nông trường chè Bầu Cạn trở nên đẹp và lãng mạn hơn bao giờ hết. Sáng tinh mơ, khi những ánh nắng ban mai lấp ló qua khe lá, soi rọi lên những đóa hoa muồng rực vàng, cũng là lúc một ngày mới đến rực rỡ sắc màu. Những hàng muồng dài tít tắp về phía chân trời, những cánh hoa lãng đãng rơi trải đầy con đường đất đỏ, tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ, lãng mạn. Dọc dài đất nước, không phải vùng quê nào cũng có muồng vàng. Thế nhưng, hoa muồng nơi đây lại rất đỗi quen thuộc với người dân bởi cây được trồng để che nắng, chắn gió cho những đồi chè, vườn cà phê. Có người ví von, loài hoa này chính là tinh túy của thôn quê Tây Hồ.

Bạn Nguyễn Đình Triệu Quỳnh- Thành phố Pleiku, Gia Lai tâm sự: “Em thấy không khí ở đây rất trong lành, có đồi chè thơm và hoa rất đẹp, em rất muốn quay lại đây một lần nữa”.

Anh Lê Công Chính- Thành phố Pleiku, Gia Lai chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình quay lại đây, cùng vui chơi với các bạn cảm giác rất là yên bình”.

Ở Gia Lai, mùa hoa muồng thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ tháng 10 đến tháng 11. Hoa thường nở thành chùm lớn, phủ một màu vàng óng mượt. Những chùm hoa muồng như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời làm xiêu lòng bất cứ ai được ngắm nhìn.

Bạn Nguyễn Thị Phương Nga- Thành phố Pleiku, Gia Lai cho biết: “Trong lòng mình thấy rất vui bởi vì tới đây cảnh rất đẹp, không khí trong lành, bọn em có sân chơi thoải mái, lành mạnh sau giờ học mệt mỏi, em mong Gia Lai mình sẽ có nhiều địa điểm như thế này cho giới trẻ vui chơi và giải trí”.

Những ngày Tây Nguyên nắng vàng, dường như lại càng làm cho màu hoa muồng rực rỡ hơn. Chính sắc vàng ấy đã tạo nên nét chấm phá đặc trưng riêng cho Gia Lai và cũng chính mảnh đất bazan ấy đã là đất lành cho những loài hoa rực rỡ như muồng vàng nương mình khoe sắc. Hoa muồng đã trở thành một đặc sản mỗi khi thu về và luôn sẵn sàng chào đón những trái tim rực cháy cùng tâm hồn thơ mộng của bất kỳ ai muốn tìm về với thiên nhiên.

Nhâm Dung-Minh Trung.


Lượt xem: 86

Trả lời