Rực rỡ sắc vàng Chư Đăng Ya

Cập nhật 28/12/2018, 16:12:47

Tổng lượt khách du lịch đến Gia Lai trong năm 2018 ước đạt con số khoảng hơn 620.000, tăng 23% so với năm 2017. Góp phần vào kết quả này, bên cạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến và liên kết du lịch còn là sự cuốn hút ở vẻ đẹp của các điểm đến tại Gia Lai vốn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng. Bên cạnh những vườn chè, vườn cà phê, cao su… bạt ngàn xanh tốt, Gia Lai còn được biết đến với nhiều phong cảnh thiên nhiên làm đắm say biết bao du khách. Mỗi địa danh mang đến cho du khách một cảm xúc với bao ấn tượng khó quên. Với Chư Đăng Ya – Ngọn núi lửa huyền thoại đã ngưng hoạt động hàng triệu năm thì cứ đầu mùa khô lại rực rỡ sắc vàng của Dã quỳ và được mệnh danh là thiên đường của Hoa Dã quỳ trên Cao nguyên.

Chư Đăng Ya vào mỗi đầu mùa khô lại được nhuộm vàng bởi sắc Hoa Dã quỳ…. Dã quỳ mơn mởn dọc 2 bên đường, quanh các con đường làng và từ chân núi đến đỉnh núi… làm đắm say biết bao du khách. Đặc biệt cứ vào tháng 11 hàng năm, Dã quỳ bung nở vàng rực nên đông đảo du khách ở khắp mọi miền đã đến Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Không chỉ cuốn hút du khách đến để ngắm nhìn mãn nhãn, Dã quỳ bao quanh ngọn núi lửa Chư Đăng Ya còn níu chân du khách quay lại.

Lễ hội hoa dã quỳ năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng cho Chị Huỳnh Thị Ngọc Điệp – Du khách tỉnh Phú Yên, chị chia sẻ: “Hồi giờ mình chỉ thấy Dã quỳ qua ảnh nhưng hôm nay được tận mắt thấy mình cảm thấy hoa thật sự đẹp với mùi hương rất đặc trưng. ”

Ông Lê Quang Bình – Du khách Huế tâm sự: “Quả thật là Dã quỳ năm nay rất đẹp. Mình đi năm ngoái rồi thấy phong cảnh thiên nhiên ở đây thật tươi đẹp nên năm nay mình lại đến. ”

Ở  độ cao 975 m, núi lửa Chư Đăng Ya có 3 miệng núi lửa xung quanh núi. Bên cạnh địa hình, địa chất độc đáo thì bao quanh khu vực núi lửa là phong cảnh thiên nhiên non nước hữu tình như tranh vẽ, lôi cuốn tầm mắt du khách từ xa. Màu xanh của hoa lá, cây cỏ hòa quyện cùng sắc vàng của Dã quỳ đã tạo nên bức tranh thiên nhiên thật nên thơ nhưng vô cùng sống động…  Chinh phục ngọn núi Chư Đăng Ya và ngắm Hoa dã quỳ dưới nhiều góc cạnh, độ cao khác nhau đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bà Nguyễn Việt Thanh – Du khách TP.HCM cho biết: ” Ông cha mình nói “Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Ở đây không có nước biếc nhưng cảnh quá đẹp, đặc biệt có Hoa dã quỳ, rất đơn sơ nhưng tràn đầy sức sống, thể hiện hết nét đẹp của dân tộc trên này, tiếp thêm hơi thở mà ở TP.HCM không có được.”

Anh Nguyễn Danh Kiên  – Du khách Pleiku rất vui khi được tham gia Lễ hội hoa dã quỳ năm 2018 và bày tỏ: “Lần đầu tiên em lên Chư Đăng Ya thì cảm xúc rất tuyệt vời, phong cảnh rất hùng vỹ, những rừng Hoa Dã quỳ bạt ngàn thật sự rất tuyệt vời. Ở đây thật mát, những người thích thể thao, leo núi nhẹ thì tuyệt vời với địa danh như thế này.”

Vẻ đẹp và sức sống căng tràn của Hoa Dã quỳ hòa cùng không khí trong lành trên đỉnh núi Chư Đăng Ya đã tạo nên cảm giác yên bình, thơ mộng cho du khách khi đặt chân đến vùng đất Cao nguyên Gia Lai nói chung và huyện Chư Pah nói riêng. Đó cũng là lý do mà Núi lửa Chư Đăng Ya dẫn đầu trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn vào năm 2017. Chư Đăng Ya mời gọi và níu chân du khách muôn phương đến để cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này./.

Thiên Thanh – Minh Trí – Huy Toàn.


Lượt xem: 36

Trả lời