Quảng trường Đại Đoàn Kết – Nơi giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ

Cập nhật 15/3/2023, 06:03:59

Quảng trường Đại Đoàn Kết tọa lạc giữa trung tâm thành phố Pleiku với Tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được đặt tại trung tâm Quảng trường, phía sau tượng Bác là dãy phù điêu với những nét chạm khắc điêu luyện về cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và chiến đấu thường … Continue reading “Quảng trường Đại Đoàn Kết – Nơi giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ”

Quảng trường Đại Đoàn Kết tọa lạc giữa trung tâm thành phố Pleiku với Tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được đặt tại trung tâm Quảng trường, phía sau tượng Bác là dãy phù điêu với những nét chạm khắc điêu luyện về cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và chiến đấu thường nhật của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Cùng với đó, cảnh quan không gian xanh, rộng rãi là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tham quan.

Cô giáo Phan Thị Xoan – Chủ nhóm lớp Mầm non Nắng Hồng, TP. Pleiku chia sẻ: “Khuôn viên của Quảng trường rất rộng rãi, thoáng mát và mọi hoạt động của trẻ diễn ra ở đây, trẻ rất là thích và cứ một lần đi như thế này, trẻ về rất là thích thú. Cô cảm thấy cho trẻ trải nghiệm, cho trẻ được học hỏi thêm là điều hạnh phúc của các cô giáo. Các hoạt động ngày 19 tháng 5 là Ngày sinh nhật Bác rất là chú trọng và địa điểm chính là quảng trường Đại Đoàn Kết, Nhà Bảo tàng Bác Hồ để cho trẻ học các di tích lịch sử và thêm yêu quê hương, đất nước.”

Quảng trường Đại Đoàn Kết với khuôn viên rộng rãi cùng các công trình liền kề: Bảo tàng tỉnh và Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Gia Lai-Kon Tum đã tạo nên nơi giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Khu vực này diễn ra các hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày giới thiệu giá trị của lịch sử, văn hóa của tỉnh Gia Lai và và dân tộc.

Em Nguyễn Châu Giang – Lớp 10, Trường THPT Lê Lợi, TP. Pleiku  tự hào nói: “Học được những giá trị lịch sử của đất nước mình và quan hệ của đất nước.Em học tập được rất nhiều từ chương trình này, tụi em sẽ cố gắng học tập nhiều hơn để góp phần trong xây dựng đất nước.”

Ông Võ Văn Sung – Trưởng Ban vận động xây dựng Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: “Những hình ảnh thể hiện trong chiến tranh, trong hòa bình thể hiện hết trong những bức ảnh này và tôi thấy đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, mang ý nghĩa về lịch sử, về giáo dục chính trị, giáo dục lòng yêu nước, giáo dục trách nhiệm mỗi chúng ta hiện nay để tiếp tục vun đắp đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa chúng ta và các tỉnh bạn, giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia hòa bình.”

Với những giá trị lịch sử, văn hoá thông qua được gìn giữ và lưu truyền tại những địa điểm trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku đã nhắc nhở về những thời khắc hào hùng của lịch sử của dân tộc ta để thế hệ hôm nay, mai sau thêm quý trọng hơn ý nghĩa của độc lập tự do, của tinh thần đại đoàn kết các dân tộc; qua đó, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để chung sức dựng xây quê hương ngày càng phát triển.

Thúy Diện – Bá Bính – Phi Long


Lượt xem: 18

Trả lời