Những bức ảnh Trái Đất chụp từ vệ tinh ấn tượng nhất trong tháng 10

Cập nhật 02/11/2019, 06:11:05

Dòng thủy triều khuấy tung trầm tích ở Vịnh Solway hay tuyết sớm phủ trắng dãy núi Rocky… là những bức ảnh ấn tượng về Trái đất được chụp từ vệ tinh.

Vịnh Solway nằm giữa Scotland và England. Dòng thủy triều chảy vào làm khuấy tung lớp trầm tích đáy biển ở Vịnh Solway sáng 2/10.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 2

Dãy núi Rocky. Tuyết sớm phủ trắng phần ngọn của dãy núi Rocky trải dài các bang Utah, Wyoming, Montana và Colorado ở Mỹ.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 3

Dãy núi Andes. Bức ảnh màu thật từ vệ tinh của NASA cho thấy dãy Andes bên dưới những đám mây và sương mù.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 4

Biển Aral. Từng là một trong 4 Hồ lớn của Trái Đất, Biển Aral bắt đầu cạn nức nghiêm trọng trong những năm gần đây và hiện chỉ còn khoảng 10% lượng nước.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 5

Ai Cập có rất nhiều mỏ dầu và khí đốt dưới lòng đất, nhưng cũng có những vùng trời thoáng đãng và nhiều ánh nắng. Năm 2019, Ai Cập bắt đầu khởi công xây dựng một trong những công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở tỉnh Aswan, cách thủ đô Cairo 650km về phía nam. Bức ảnh chụp ngày 9/10 cho thấy công viên năng lượng mặt trời này đã hoàn thành 80%.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 6

Vịnh Oman. Tảo sinh sôi dọc bờ biển Oman gần Muscat.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 7

Nhật Bản. Sau khi hình thành trên vùng biển Philippines và nhanh chóng mạnh lên tới cấp 5 ngày 5/10, siêu bão Hagibis bắt đầu yếu dần và chỉ còn cấp 2 khi đổ bộ vào Izu Nhật Bản. Đây là bức ảnh màu thật về đảo Honshu hôm 13/10 sau khi hoàn lưu bão di chuyển về phía Đông Bắc.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 8

Trong ảnh là vùng phía Nam Biển Caspian trong một ngày đầu thu trời quang mây. Xét về diện tích bề mặt, Biển Caspian là biển kín lớn nhất thế giới.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 9

Eo biển Hormuz. Trong bức ảnh được chụp ngày 16/10 này, bên trái (phía Tây) là Musadam, Oman còn bên phải (phía Đông) là Iran.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 10

Bão nhiệt đới Nestor ngoài khơi Florida. Mặc dù cơn bão này sau đó suy yếu thành áp thấp chỉ vài giờ trước khi đổ bộ vào đất liền vùng Panhandle của Florida, cơn bão vẫn gây mưa lớn.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 11

Các “dòng sông” bụi và khói từ Australia, Indonesia và New Guinea bay tới phía Đông Ấn Độ Dương ngày 21/10.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 12

Quần đảo Greater và Lesser Sunda ở Indonesia.Cuối tháng 10, các đám cháy bùng phát bên sườn núi lửa ở quần đảo Greater và Lesser Sunda. Trong bức ảnh chụp ngày 21/10 này là hình ảnh các cột khói bốc lên.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 13

Vùng Tây Australia. Bức ảnh có màu sắc tự nhiên này cho thấy một sự co-kéo phức tạp giữa hệ thời tiết, các đám mây và bụi ngoài khơi phía Tây Australia.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 14

Baja California. Nằm tách biệt với Vùng biển Bắc Thái Bình Dương bởi bán đảo Baja của Mexico, Vịnh California hiện rõ màu tảo biển trong bức ảnh được chụp ngày 23/10.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 15

California (Mỹ). Thời tiết nóng, khổ và những cơn gió đông khiến một số đám cháy bùng to hơn, đe dọa cuộc sống của nhiều hộ gia đình tại California và Mexico. Bức ảnh chụp ngày 24/10.
nhung buc anh trai dat chup tu ve tinh an tuong nhat trong thang 10 hinh 16

Biển Địa Trung Hải. Một vùng áp thấp trên biển Địa Trung Hải được chụp ngày 25/10, trước khi mạnh lên thành bão. Cơn bão này đã khiến biển động mạnh, gió to và mưa lớn./.
Theo VOV

Lượt xem: 26

Trả lời