Khám phá Honfleur – viên ngọc vùng Tây Bắc nước Pháp

Cập nhật 22/7/2019, 13:07:40

Honfleur cách Paris khoảng hơn 200km, được mệnh danh là viên ngọc vùng Normandy, Tây Bắc nước Pháp

Những ngôi nhà bằng đá, gỗ xây dựng từ thế kỷ 16 đến 18 đứng in bóng xuống nước, là cảm hứng sáng tác cho các nghệ sĩ như họa sĩ Claude Monet hay nhà soạn nhạc piano Erik Satie.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 2

Trong quá khứ Honfleur là một thành phố cảng quan trọng của vùng Normandy cũng như là cửa ngõ phía Tây Bắc Pháp.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 3

Sau này do nhu cầu hàng hóa tăng lên, cảng được chuyển qua thành phố Le Harve bên cạnh và Honfleur được quy hoạch để thành địa điểm du lịch.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 4

Tuy nhiên, người dân sống ở đây vẫn dùng cảng Honfleur để đưa các thuyền đánh bắt hải sản vào để bán, trở thành một nét văn hóa của thành phố.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 5

Thời gian chưa bao giờ lãng quên Honfleur, trải qua bao thế kỷ nhưng lưu vực cảng cũ luôn là tâm điểm của rất nhiều khách du lịch khi đến Honfleur.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 6

Có nhiều cách để tận hưởng một ngày ở đây, hoặc có thể tản bộ quanh khu vực cảng, nhâm nhi cốc café trong ngày nắng hay mua các tour đi quanh thành phố bằng cano, thuyền du lịch.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 7

Bảo tàng tàu thuyền nằm trong nhà thờ Saint-Etienne được xây dựng từ thế kỷ 14. Đây là một địa điểm để có thể hiểu hơn về các hoạt động cảng biển của Honfleur như đánh bắt cá, đóng tàu, buôn bán với các bộ sưu tập tranh ảnh, mô hình, điêu khắc.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 8

Đến Honfleur những dịp cuối tuần, du khách được hòa mình vào phiên chợ với những đặc sản của Calvados như rượu táo hay các loại phô-mai vùng Normandy.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 9

Nhà thờ chính ở Honfleur là một công trình kiến trúc rất đặc biệt khi nó được xây dựng hầu hết bằng gỗ bởi các thợ đóng tàu. Trải qua hàng thế kỷ, nhà thờ vẫn giữ được những nét nguyên bản từ những ngày đầu tiên.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 10

Tháp đồng hồ phía trước nhà thờ, là nhân chứng lịch sử và cũng là nơi lưu giữ những kỷ vật đáng giá của thành phố cảng Honfleur. Đây vừa là bảo tàng, vừa là nơi có thể ngắm toàn bộ khu nhà thờ chính rõ nhất.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 11

Dành thời gian để đi bộ từng ngóc ngách ở Honfleur chính là cách có thể khám phá nhiều hơn về cuộc sống của người dân nơi đây với những căn nhà cổ, những con đường lát đá tồn tại hàng thế kỷ.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 12

Một cách khác để có thể ngắm toàn cảnh thành phố cảng từ trên cao, đó là đi lên những vòng đu quay khổng lồ. Thường thì những chiếc du quay này sẽ được mang đến đây và dựng lên vào những dịp du lịch để phục vụ du khách thăm quan.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 13

Tuy nhiên thì địa điểm mà hầu hết du khách đều muốn nán lại ở Honfleur đó là khu vực cảng cũ. Xung quanh đây có nhiều khung cảnh mà dù có thế nào thì nó vẫn rất đẹp một cách tự nhiên.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 14

Nằm sừng sững trước cảng cũ là La Lieutenance, pháo đài của cảng Honfleur xưa kia. Đây là một di tích quan trọng của thành phố với cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ, đá phiến, gạch được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ 13 và qua nhiều lần nâng cấp sau đó tới thế kỷ 18.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 15

Honfleur nằm phía cửa ngõ của sông Seine nên người dân nơi đây luôn là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng nhìn thấy những con thuyền nổi tiếng đến và đi khỏi Paris.
kham pha honfleur - vien ngoc vung tay bac nuoc phap hinh 16

Honfleur, viên ngọc của vùng Normandy, thành phố của các họa sĩ với các trường phái ấn tượng. Nơi có ánh sáng thay đổi trên bầu trời hay vẻ đẹp như gương của cảng cũ là linh hồn của thành phố, nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng một thời, khiến cho du khách không thể cưỡng lại được vẻ đẹp diệu kỳ của nó. Có rất nhiều phòng trưng bày trong thành phố với các tác phẩm đương đại và cổ điển ghi lại những màu sắc, khung cảnh diệu kỳ của nơi đây.
Theo VOV

Lượt xem: 11

Trả lời