Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

Cập nhật 22/1/2023, 06:01:40

Đằng sau vẻ đẹp nên thơ của những ngọn “Hỏa Diệm Sơn” này lại tiềm tàng những mối nguy hiểm chết người.
Nhắc đến núi lửa người ta thường nghĩ ngay đến một thảm họa thiên nhiên ác liệt và nguy hiểm, với những dòng dung nham đỏ ngầu phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó. Tuy nhiên, khi ngủ yên, những ngọn núi lửa lại mang trên mình vẻ đẹp rất đỗi thơ mộng. Sau đây là 8 ngọn núi lửa tuyệt đẹp trên thế giới

 

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 1

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Nhật Bản. Đây đồng thời cũng được xem là ngọn núi cao nhất xứ sở Phù Tang với độ cao 3.776m. Tuyết trắng bao phủ đỉnh núi trong suốt 4 mùa, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và rất nên thơ. Đối với người dân Nhật Bản, núi Phú Sĩ chính là ngọn núi thiêng, tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Bởi vậy, việc chinh phục ngọn núi hùng vĩ này là điều mà bất cứ người dân Nhật Bản nào cũng muốn được làm một lần trong đời. Thời điểm leo núi tốt nhất trong năm là vào khoảng tháng 7 và tháng 8.

Núi lửa Maelifell, Iceland

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 2

Núi lửa Maelifell nằm ở rìa sông băng Myrdalsjökull. Đây cũng được xem là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất trên thế giới. Ngọn núi này có màu xanh lục tuyệt đẹp do được bao phủ một cách hoàn hảo bởi rêu xanh. Ngọn núi xanh biếc này tạo thành một điểm nhấn đẹp như tranh vẽ. Hơn nữa, quang cảnh xung quanh nó được tạo thành từ những lớp đất có màu đen, càng khiến cho ngọn núi trở nên nổi bật giữa thiên nhiên hoang sơ. Lần cuối cùng Maelifell phun trào là hơn 10.000 năm trước, điều đó khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng đây chỉ là một ngọn núi bình thường. Ngoài ra du khách khi đến đây còn có thể được ngâm mình trong suối nước nóng ở khu vực lân cận ngọn núi lửa. Thời gian lý tưởng để ghé thăm địa điểm này là vào tháng 6 vì trong khoảng thời gian đó không có tuyết.

Núi Etna, Italia

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 3

Núi Etna nằm gần bờ biển phía đông đảo Sicilia, Italia là một ngọn núi lửa tuyệt đẹp. Đây là ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh mẽ nhất trên thế giới, sau mỗi lần phun trào, độ cao của nó lại tăng thêm. Đất núi lửa màu mỡ hỗ trợ cho nông nghiệp phát triển, với những vườn nho và vườn trái cây trải rộng khắp sườn núi thấp tạo cho nơi đây một khung cảnh rất hấp dẫn. Bởi vậy, người dân Italia vẫn đang chung sống một cách “hòa bình” với Etna dù ngọn núi lửa này vẫn đang thường xuyên có những đợt phun trào lớn. Ngoài ra, ngọn núi này cũng vô cùng nổi tiếng trong thần thoại với câu chuyện về người anh hùng Hephaestus và gã khổng lồ 1 mắt Cyclops.

Núi lửa Kilimanjaro, Tanzania

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 4

Núi Kilimanjaro nằm ở Tanzania, được biết đến là ngọn núi cao nhất châu Phi với chiều cao 5.859m, nó đồng thời cũng giữ kỷ lục là đỉnh núi lớn nhất thế giới không thuộc một dãy núi. Người ta ước tính, lần cuối cùng ngọn núi lửa này phun trào là vào 360.000 năm trước. Địa hình ngọn núi này khá phù hợp cho những người thích leo núi và đi bộ, do đó hoạt động du lịch ở đây rất phổ biến.

Núi lửa Mayon, Philippines

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 5

Mayon là một ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh mẽ, nằm tại tỉnh Albay, đảo Luzon, Philippines. Người dân xung quanh luôn phải chuẩn bị sẵn sàng bất cứ lúc nào nó phun trào. Tháng 5 năm 2013 đã từng có 5 nhà leo núi thiệt mạng do núi lửa phun trào bất ngờ khi họ đang chinh phục ngọn núi này. Nguy hiểm là vậy nhưng với hình nón đẹp hoàn hảo , độ dốc lớn và quang cảnh cực kỳ hùng vĩ nên đây vẫn là một địa điểm được đông đảo nhà leo núi và khách du lịch ghé thăm.

Núi Bromo, Indonesia

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 6

Bromo là một trong 3 đỉnh núi đá nguyên khối nằm trong miệng núi lửa Tengger Massif của vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru. Cảnh quan ở nơi đây tuyệt đẹp. Người ta nói, khi đến núi Bromo bạn sẽ có cảm giác như đang ở một hành tinh khác. Do vẫn còn hoạt động nên nó liên tục bốc khói, tạo nên một khung cảnh sương khói mờ nhân ảnh. Các công ty du lịch thường cung cấp rất nhiều dịch vụ cho du khách trải nghiệm tại nơi đây. Bạn có thể cưỡi ngựa trên các sườn núi trong khi Lễ hội Hindu diễn ra vào tháng 8, điều này chắc chắn rất thú vị.

Núi St. Helens, Mỹ

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 7

Đây là một ngọn núi lửa nguy hiểm nhưng cũng tuyệt đẹp, nằm ở Washington, Mỹ. Ngọn núi là một trong những điểm đến hàng đầu của khách du lịch tại quốc gia này. Du khách có thể ngồi trực thăng và quan sát ngọn núi từ trên cao. Lần phun trào khủng khiếp gần nhất của St. Helens là vào năm 1980, gây ra nhiều thiệt hại và phá hủy đỉnh hình nón của nơi đây. Ngày nay, vùng đất xung quanh núi St. Helens đang phục hồi và hầu hết nó được bảo tồn như một phần của Đài tưởng niệm Núi lửa Quốc gia St. Helens.

Núi lửa Popocatepetl, Mexico

Chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới - 8

Popocatepetl là một ngọn núi lửa rất dễ tiếp cận vì nó chỉ cách thủ đô Mexico City khoảng 70km về phía đông nam. Với độ cao 5.426m, nó là đỉnh núi cao thứ 2 tại Mexico và là 1 trong 3 đỉnh núi có chứa sông băng tại quốc gia này. Các tu viện được xây dựng từ đầu thế kỷ 16 trên sườn núi, ngày nay được công nhận là di sản thế giới. Popocatepetl có được vị trí và ý nghĩa văn hóa vô cùng quan trọng với người dân địa phương. Tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nơi đây và tiến hành leo núi, thăm thú xung quanh ngọn núi.


Lượt xem: 5

Trả lời