8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia

Cập nhật 23/12/2021, 08:12:33

Bên cạnh vô số những công việc bình thường trong Hoàng gia, 8 công việc đặc biệt dưới đây lạ lùng đến mức khó có thể tin là chúng tồn tại.

Quản lý và đánh dấu bầy thiên nga

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Trước đây, công việc này chỉ do một người phụ trách với nhiệm vụ chính là chăm sóc những con thiên nga của Nữ hoàng, được gọi là người giữ thiên nga. Tuy nhiên, sau đó vị trí này được tách ra với 2 nhiệm vụ khác nhau: trông giữ và đánh dấu. Người đánh dấu thiên nga có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe, cứu hộ, bảo tồn loài chim quý giá này và đồng thời tiến hành kiểm tra số lượng  chúng trên sông Thames hàng năm.

Người thử giày

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Images)

Hầu hết chúng ta đều đã trải qua cảm giác đau đớn khi đeo một đôi giày mới. Thay vì tự mình trải nghiệm cảm giác khó chịu này, Nữ hoàng sẽ có riêng những người thử giày, đeo chúng cho đến khi giãn ra một chút và đảm bảo những đôi giày đó không làm Nữ hoàng bị đau khi tham gia sự kiện.

Chuyên gia âm nhạc Hoàng gia

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Đội chuyên gia âm nhạc Hoàng gia chịu trách nhiệm soạn nhạc cho các sự kiện quan trọng như lễ đăng quang, sinh nhật, lễ kỷ niệm, lễ cưới hỏi và thậm chí là cả đám tang trong khuôn khổ Hoàng gia. Trước đây, những người vinh dự được đảm nhiệm trọng trách này có thể cống hiến cả đời mình cho công việc nhưng hiện tại, quy định này đã được sửa đổi và chỉ cho thời gian phục vụ tối đa là 10 năm để dành cơ hội cho các nhạc sĩ tài năng khác.

Nhà thiên văn học Hoàng gia

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock)

Nhà thiên văn học Hoàng gia là người chịu trách nhiệm cố vấn cho Nữ hoàng về các vấn đề có liên quan đến khoa học thiên văn. Đây đã từng là một trọng trách vô cùng quan trọng, nặng nề vào thế kỷ 17 nhưng đến hiện tại, đây hầu như chỉ là một danh hiệu danh dự mà thôi.

Bảo tồn đồng hồ truyền thống

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Việc điều chỉnh và đảm bảo cho 400 chiếc đồng hồ truyền thống của Hoàng gia luôn trong trạng thái chính xác không phải là một công việc dễ dàng nên Nữ hoàng cần có riêng một chuyên gia để đảm nhận trọng trách này. Kiểm tra và điều chỉnh hết bộ sưu tập đồ sộ ấy có thể mất tới 16 tiếng đồng hồ và đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao bởi vị trí này cần chăm sóc những chiếc đồng hồ quý, có tuổi đời còn lớn hơn cả Nữ hoàng.

Người thái thịt

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Công việc thái thịt tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một trọng trách vô cùng đặc biệt và khắt khe trong Hoàng gia. Điều thú vị là không phải ai cũng có thể ứng tuyển công việc này bởi nó có truyền thống, cha truyền con nối. Người ta tin rằng năng khiếu cắt lát có tính di truyền.

Người giữ tem của Nữ hoàng

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 7.

(Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh là một trong những đơn vị sở hữu bộ sưu tập tem ấn tượng nhất Châu Âu. Để có được bộ sưu tập đồ sộ như vậy, Hoàng gia cần một người đi khắp thế giới để tìm kiếm và sưu tầm thêm nhiều con tem độc đáo, được gọi là người giữ tem của Nữ hoàng. Mặc dù không thực sự hứng thú với việc sưu tập tem, Nữ hoàng cho rằng bộ sưu tập mình được trao lại từ cha này nên được bảo tồn và phát triển.

Bảo tồn khung ảnh

8 ngành nghề “kỳ lạ” bậc nhất chỉ tồn tại để phục vụ Hoàng gia - Ảnh 8.

(Ảnh: Shutterstock)

Bên cạnh bộ sưu tập đồng hồ và tem đã kể trên, Hoàng gia còn có bộ sưu tập tranh ảnh với khoảng 8.000 bức tranh quý giá. Phần khung của bộ sưu tập này được đặc biệt chăm sóc bởi người bảo tồn khung ảnh Hoàng gia – người chịu trách nhiệm kiểm tra tình trạng, bảo tồn và phục hồi chúng nếu cần thiết.

Theo VTV


Lượt xem: 11

Trả lời