6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc

Cập nhật 17/7/2021, 07:07:22

Tuy chỉ chiếm khoảng ⅓ diện tích Trái Đất, sa mạc lại là nơi ẩn chứa vô vàn bí ẩn khó tin, gây bất ngờ và khó lý giải.

1. Một mũi tên khổng lồ

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 1.

Tới khám phá sa mạc Arizona, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp một mũi tên đá khổng lồ có chiều dài lên tới 20 mét. Trong suốt khoảng thời gian dài, người dân địa phương đã cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của mũi tên và đưa ra nhiều giả thuyết, suy đoán táo bạo. Nhưng sự thật đằng sau vật thể khổng lồ này lại vô cùng đơn giản. Mũi tên đã được lắp đặt vào năm 1911, trước khi định vị GPS hay Google Map được ra đời nhằm giúp các máy bay đưa thư định vị phương hướng.

2. Công trình “Hơi thở của sa mạc”

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 2.

Công trình ấn tượng này được xây dựng tại phía đông Ai Cập bởi các nghệ sĩ điêu luyện đến từ Hy Lạp. Công trình trải dài trên 100 nghìn mét vuông, với vẻ bề ngoài giống như một UFO bí ẩn này được tin là biểu tượng cho những con đường cát vô tận.

3. Công trình “Bàn tay của sa mạc”

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 3.

Tới thăm sa mạc Atacama ở phía bắc Chi Lê, du khách có thể sẽ cảm thấy sửng sốt khi khi bắt gặp một bàn tay khổng lồ cao tới 11 mét nhô lên khỏi mặt đất. Công trình đồ sộ này là biểu tượng cho sự mỏng manh, dễ bị tổn thương và bất lực của một người đàn ông chìm trong cát.

4. Bốt điện thoại công cộng

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 4.

Một chiếc bốt điện thoại công cộng đã được lắp đặt vào năm 1960 tại sa mạc Mojave. Chiếc bốt này nằm cách trục đường gần nhất 13km, chủ yếu dành cho những công nhân mỏ và những người đi lạc tại sa mạc này. Tuy nhiên, vào năm 2000, do vấn đề rác thải gia tăng đi kèm sự phá hoại nặng nề, chiếc buồng điện thoại công cộng này đã bị phá bỏ.

5. Khoáng vật hiếm nhất trên Trái Đất

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 5.

Thủy tinh Libya là khoáng chất thuộc hàng hiếm nhất trong tất cả các loại khoáng chất đã được phát hiện trên Trái Đất ngày nay. Loại khoáng chất này chỉ có thể được tìm thấy trên sa mạc tại Ai Cập. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể tìm ra bí ẩn đằng sau sự tạo thành của hợp chất này. Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng thủy tinh Libya xuất hiện bắt nguồn từ sự kiện một thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái Đất từ 28 triệu năm trước.

6. Cửa hàng Prada

6 thứ kỳ lạ nhất từng được tìm thấy tại sa mạc - Ảnh 6.

Với mục đích kiểm tra xem một cửa hàng của hệ thống Prada trông sẽ như thế nào khi cách xa nền văn minh nhân loại, một cửa hàng thí nghiệm đã được xây dựng giữa một sa mạc tại Texas. Tuy chỉ là bản thử nghiệm, cửa hàng này vẫn có đầy đủ túi xách, giày và các loại đồ trang sức đắt tiền khác chính hãng Prada. Vậy nhưng chỉ ngay sau ngày khai trương, cửa hàng đặc biệt này đã bị cướp sạch, khiến các nhân viên phải tăng cường các biện pháp bảo vệ và những món đồ sau đó lại được bày lên kệ một cách bình thường.

Theo VTV


Lượt xem: 13

Trả lời