Truyền thông thế giới đưa tin đậm về Đại hội XIII của Đảng

Cập nhật 28/1/2021, 08:01:20

Cùng với báo chí trong nước, truyền thông quốc tế và khu vực những ngày qua cũng đồng loạt đưa tin đậm về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

* Tờ PathetLao (Đất nước Lào) ngày 26/01 đăng trang trọng trên trang nhất bài viết có tiêu đề “Chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Bài viết nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng, là dấu mốc phát triển mạnh mẽ của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới, theo hướng đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển. Bài báo khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tiếp tục hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng nhau bảo vệ, giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

* Nhiều tờ báo lớn ở Pháp đăng bài viết về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu bật những thành tựu kinh tế và kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam. Bài viết trên báo L’Humanité (Nhân đạo) của Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh Đại hội XIII là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị ở Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đạt nhiều thành tựu về kinh tế và hội nhập quốc tế. Báo Le Monde (Thế giới) nhận định, Việt Nam là một “ngoại lệ” ở khu vực Đông – Nam Á và cả châu Á – Thái Bình Dương, xét về hai tiêu chí sức khỏe và kinh tế. Trong khi các nước bị ảnh hưởng nặng nề, Việt Nam đã kiểm soát được sự lây lan và hạn chế tỷ lệ người chết do Covid-19, đồng thời đạt mức tăng trưởng dương trong bức tranh kinh tế toàn cầu rất ảm đạm.

* Tại châu Á, tờ Nikkei của Nhật Bản đăng thông tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhận định Việt Nam là một trong số ít quốc gia đạt mức tăng trưởng GDP 2,9% trong năm 2020, nhờ việc xử lý và ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19.

* Đài KBS và Hãng thông tấn Yonhap cùng nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa đậm tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh về mục tiêu của Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình cao./.

 

BT: Mỹ Tiến (Theo Báo Nhân dân)


Lượt xem: 5

Trả lời